Hơn 200 hội đồng Bách khoa Hà Nội phỏng vấn online 2000 thí sinh tài năng

Ngày 16/5, hơn 2000 thí sinh đã tham gia phỏng vấn online để xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hơn 200 hội đồng Bách khoa Hà Nội phỏng vấn online 2000 thí sinh tài năng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang thực hiện phỏng vấn thí sinh tài năng. 

Theo PGS. Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2020, Trường đã tiến hành phỏng vấn các thí sinh đăng ký hồ sơ năng lực tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng cũng do ảnh hưởng của Covid-19 nên có một số Hội đồng phải tổ chức theo hình thức online.

Năm nay, Trường tiến hành theo phương thức phỏng vấn trực tuyến cho hơn 200 Hội đồng với trên 2000 thí sinh tham gia (100 hội đồng buổi sáng, 100 hội đồng buổi chiều).

Hơn 200 hội đồng Bách khoa Hà Nội phỏng vấn online 2000 thí sinh tài năng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Theo tính toán, có khoảng 100 thí sinh và 300 thầy cô Hội đồng tham gia trong một thời điểm.

Về điều kiện cơ sở vật chất, Trường đã bố trí hơn 100 phòng học để các Hội đồng làm việc (mỗi Hội đồng có 3 thành viên), đảm bảo đường truyền wifi và các thiết bị cần thiết khác.

Sơ bộ về nội dung phỏng vấn đã được Trường gửi đến các em thí sinh, cũng như đăng tải trên website, Fanpage. Thí sinh có thể chuẩn bị, tìm hiểu thông tin trước khi tham gia phỏng vấn.

Theo tính toán, có khoảng 100 thí sinh và 300 thầy cô Hội đồng tham gia trong một thời điểm. Hạ tầng mạng của Trường hoàn toàn có thể đáp ứng được tải như trên, vì hiện nay Nhà trường cũng đang tiến hành giảng dạy online.

Ban chỉ đạo cũng đã lưu ý các thầy cô khi tham gia phỏng vấn, trong trường hợp có sự cố đường truyền, các thầy cô có thể sử dụng mạng 3G, 4G để thay thế. Bộ phận phụ trách cơ sở vật chất đã sẵn sàng ứng phó với các trường hợp sự cố.

Hơn 200 hội đồng Bách khoa Hà Nội phỏng vấn online 2000 thí sinh tài năng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hậu kiểm tra sau khi thí sinh nhập học

PGS. Trần Trung Kiên cho biết, so với phỏng vấn trực tiếp thì phỏng vấn online có khó khăn hơn khi đánh giá thực chất năng lực của thí sinh.

Tuy nhiên, với đối tượng thí sinh là học sinh các trường chuyên, học sinh đã đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh thì về cơ bản các thí sinh đã có được những năng lực thực sự.

Những minh chứng về thành tích học tập đã được các thí sinh upload lên phần mềm đăng ký. Hội đồng chỉ xác thực lại các minh chứng này, và có thể kiểm tra thêm những năng lực mà các thí sinh đã liệt kê khi làm thủ tục đăng ký.

"Các thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý đối với các minh chứng các em đã khai. Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm sau khi các em nhập học." - PGS. Trần Trung Kiên cho biết.

Hơn 200 hội đồng Bách khoa Hà Nội phỏng vấn online 2000 thí sinh tài năng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Dự kiến kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trước 20/6/2021

Các thầy cô giáo tham gia Hội đồng phỏng vấn nhận định điều quan trọng là thí sinh phải tự tin, tinh thần thái độ phù hợp và phải thể hiện được năng lực của bản thân.

Dự kiến kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trước 20/6/2021.

Thí sinh trúng tuyển cần làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn được Nhà trường quy định.

Riêng đối với thí sinh diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, kết quả xét tuyển và thời gian xác nhận nhập học theo lịch do Bộ GD&ĐT công bố.

Xét tuyển tài năng vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội như sau: Số lượng tuyển từ 10 - 20% tổng chỉ tiêu, trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó.

1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế; thí sinh đạt giải quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ, KHKT. 

2) Xét tuyển thẳng căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên, cụ thể như sau:

-  Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành / chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ ACT, SAT, A-level đạt ngưỡng quy định của Trường. Đối với chứng chỉ A-level, các môn học phải phù hợp với ngành dự tuyển.

- Xét tuyển thẳng vào các ngành/chương trình Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên (hoặc tương đương).

3) Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện sau: 

a) Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) của các trường THPT chuyên trên toàn quốc. 

b) Thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh bậc THPT; Thí sinh được chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

c) Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nhật Hồng - Huyền Phạm


[Trở về]

Album ảnh

Hoi thiHoi thiHoi thiHoi thiHoi thiNăm học mới 2018-2019Chào mừng 26 - 03Khai giảngChào mừng 26 - 03TrươnghfTrườngTrườngcổng trường

Video

Thi THPT QG 2021

Làm các môn thi tổ hợp như thế nào? TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ mở Hộp thư tuyển sinh đồng thời...
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Trọng tâm ôn tập vào kiến thức lớp 12 Dân trí Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường...
Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (cập nhật ngày 29/4/2016) THI THPT QUỐC GIA     Ngày 29/4/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo công...
Những lưu ý quan trọng trước khi làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016   (Dân trí) - Xác định điểm bảo lưu như thế nào?, thí...

Thông Báo

Tin Tức - Sự Kiện

Nhật ký viết vội của sinh viên Quân Y: "Tôi mới là người mang nợ Bắc Giang" Từ điểm nóng dịch Covid-19 tại Bắc Giang, tranh thủ từng phút...
Bộ Y tế: Nên tổ chức cho thí sinh F1 thi trong khu cách ly, chấm riêng bài Theo đại diện Bộ Y tế, nếu có thể tổ chức các...
Hàng trăm sinh viên trường Y xuất quân chi viện tới Bắc Giang, Bắc Ninh Sáng nay 27/5, Trường Đại học Y Hà Nội và ĐH Y...
Dịch phức tạp: Hàng loạt địa phương "chuyển hướng" thi thử tốt nghiệp THPT Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn tiến phức tạp, nhiều địa phương...
Việt Nam giành 6 huy chương Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương Cả 6/6 thí sinh Việt Nam tham gia xét giải Olympic Tin...

Thống kê